Categories
Tư vấn chuyển dọn

3 bí quyết rước may mắn vào nhà mới

Một số bí quyết sau sẽ giúp bạn có không gian nhà mới sạch sẽ, thoáng mát, mang lại may mắn, tiền tài và danh vọng cho các thành viên trong gia đình. 

1. Dọn vệ sinh nhà, nhất là phần trước cửa

Một ngôi nhà mới được dọn dẹp ngăn nắp, sạch sẽ, nhất là phần trước cửa sẽ mang lại không khí trong lành, tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bạn nên quyét dọn từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Nếu ngôi nhà của bạn là nhà tầng thì bạn bên quyét dọn từ tầng thượng đến tầng trệt, sau đó từ phía bếp ra ngoài sân. Bạn dùng khăn mềm lau sạch bụi bám trên bề mặt các đồ vật bằng gỗ, kim loại.

Bạn chú ý lau dọn những nơi bám bụi hay góc khuất có màng nhện chằng chịt. Với những đồ đã hỏng hoặc đã cũ thì không nên để dùng nữa mà thay thế bằng cái khác.

2. Thắp sáng nhà

Khi đến nơi ở mới, bạn nên thắp sáng ngôi nhà thường xuyên, ít nhất 3 giờ 1 ngày để mang lại cảm giác ấm cúng, quây quần của cả nhà. Hiện nay, có rất nhiều người lắp đèn khảm vào trần nhà, khi sử dụng loại đèn này có thể lắp một kính sần phía dưới đèn sẽ khiến ánh sáng dịu hơn.

3-bi-quyet-ruoc-may-man-vao-nha-moi-1

3. Thay thế, sửa chữa đồ vật bị hư

Để không gian ngôi nhà mới được diễn ra trơn tru, thuận lợi luôn là niềm mơ ước của các gia chủ. Vì vậy, bạn nên chú ý đến các thiết bị có nguy cơ bị hư hoặc đã bị hư hỏng để thay tháo kịp thời. Để đồ đạc không gặp trục trặc khi vận hành ở nơi ở mới, bạn nên kiểm tra thường xuyên để tránh các điềm xấu cho gia đình. Hơn nữa, cách tự sửa chữa, bảo dưỡng này là phương pháp tiết kiệm chi phí tốt nhất cho gia đình bạn.

Trả lời