Categories
Tư vấn chuyển dọn

Cách bảo quản cây cảnh khi chuyển nhà

Gia đình bạn đang lên kế hoạch chuyển nhà và phân vân về việc vận chuyển các chậu cây cảnh vì sợ chúng bị dập, héo khi không thực hiện đúng các bước. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm, thực hiện chuyển dọn hàng ngàn đơn hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn, lao động, kỹ thuật giàu kinh nghiệm của Chuyendon.con sẽ chia sẽ với bạn một số bí quyết chuyển nhà khi có cây cảnh. 

Nếu nhà bạn trồng hoa phong lan, trước khi chuyển hoa lan, bạn nên lựa những chậu đã ra hoa và bọc bên ngoài một lớp nylon hoặc giấy báo để đảm bảo các nụ và bông hoa không bị rụng khi va chạm vào nhau. Việc bọc hoa và chuyển hoa nên tiến hành vào buổi chiều để tránh được nhiệt độ cao của ánh nắng mặt trời vào bạn ngày.

cach-bao-quan-cay-canh-khi-chuyen-nha-1

Khi di chuyển các chậu hoa cần giữ cho thân cây thẳng đứng. Trong lúc xếp các chậu lan vào thùng xe tải, bạn nên dùng thêm giấy báo để cố định thân cây, tránh gió và nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá để hoa không bị tàn, dập nát. Tuyệt đối không nên xếp các chậu lan chồng lên nhau. Tới nơi ở mới, bạn nhẹ nhàng lấy các chậu lan xuống, dỡ các lớp báo ra và treo vào chỗ đã định từ trước. Bạn tưới thêm nước để cây được tươi và khỏe hơn.

Đối với các cây cảnh trồng trong chậu nhỏ như hoa xương rồng, hoa đá, trúc cười, cây phát tài,… bạn có thể đóng vào các thùng carton, dùng báo để cố định các chậu cây, tránh va đập vào nhau khi vận chuyển. Cũng giống như hoa lan, bạn nên dọn chuyển các chậu cây này vào buổi chiều, khi thời tiết râm mát để cây không bị ngạt hơi do nhiệt độ cao.

Trả lời