Categories
Tư vấn chuyển dọn

Cách chuyển bể cá cảnh

Chuyển bể cá cảnh từ nơi ở cũ tới nơi ở mới luôn là một trong những công việc khó khăn đối với các gia đình khi thực hiện chuyển nhà. Đảm bảo an toàn cho cá, nước trong bể, đá sỏi,… bạn phải lên kế hoạch khoa học, hợp lý. 

Trước khi bắt đầu chuyển đồ đạc, bạn cần chuẩn bị một thùng thật to và đổ nước cũ hiện đang có trong hồ cá vào thùng. Bạn tuyệt đối không được đổ nước mới vào thùng và thả cá vào vì môi trường nước mới sẽ làm cá bị sốc và dễ chết, đảm bảo cá không thải ra chất thải nhiều trong thời gian không có hệ thống lọc nước trong thùng và trong lúc vận chuyển cá.

Chạy oxy đầy đủ khi cá ở trong thùng trong thời gian chờ dịch vụ chuyển nhà đến là một lưu ý quan trọng nhất để cá không bị thiếu ô xy. Không nên bỏ hết nước cũ trong hồ chính mà phải giữ lại 50 % nước cũ và chứa trong các thùng 30 lít. Đối với vật liệu như sỏi hoặc cát trong hồ chính thì bạn nên rửa sơ bằng nước biển cũ. Không được rửa bằng nước ngọt vì sẽ làm chết hết vi sinh vật có lợi cho hồ cá của mình.

cach-chuyen-ca-canh

Nếu bạn nuôi cá cảnh bằng nước muối pha thì trước thời gian chuyển nhà cho hồ cá của bạn khoảng 1 ngày thì bạn hãy chuẩn bị trước 50% nước mới và đặt thùng chứa nước ở nơi thoáng mát.

Bạn nên đóng gói cẩn thận hồ kính bằng nhiều lớp phụ kiện đóng gói để đảm bảo tính an toàn. Đối với đá cảnh trong hồ, bạn bỏ vào bich nylon dày để giữ độ ẩm và tránh bị nhiểm bẩn. Cách tốt nhất là cho vào thùng xốp to. Bạn cho cá vào bịch nylon và bơm oxy tinh khiết đầy đủ. Sau đó thì bỏ vào thùng xốp và bỏ ít đá vào bên trên thùng để giữ nhiệt độ mát. Nếu có thể thì bạn nên chuyển các chú cá vào lúc chiều tối bằng xe máy để nhiệt độ trong bịch nylon không bị nóng quá. Nếu bạn quyết định di chuyển bằng xe tải của dịch vụ chuyển nhà trọn gói thì bạn nên yêu cầu họ để các bịch chứa cá ở cabin để nhiệt độ luôn mát.

Tại nhà mới, bạn cần chọn địa điểm đặt hồ cá cảnh ở nơi thoáng mát nhưng tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa cửa sổ, vì cửa sổ là nơi không khí dễ thay đổi khiến nhiệt độ hồ thay đổi liên tục theo.

Trả lời