Categories
Tư vấn chuyển dọn

Kiêng kị khi chuyển đến nhà mới

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những vấn đề được các gia chủ quan tâm khi chuyển đến nơi ở mới, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được phong tục này. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn chọn được thế nhà ở tốt, mang lại Cát lợi cho gia đình.

Đối với các gia chủ, nếu như việc chuyển nhà đến những nơi có vị trí hay có kiểu thiết kế không phù hợp với phong thủy thì nơi mà bạn sắp chuyển đến sẽ mang cho bạn một sự không may mắn cho công việc, sức khỏe và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động khác của các thành viên trong gia đình. Do đó, khi chuyển nhà ở một nơi nào đó thì bạn nên quan sát kỹ những yếu tố xung quanh và kiểu dáng thiết kế của ngôi nhà để tránh những trường hợp sau.

kieng-ki-khi-chuyen-den-nha-moi

Khi chọn chuyển tới ngôi nhà mới, bạn nên chú ý không để ngôi nhà bị các tòa nhà cao tầng che chắn để mang lại nguồn khí thịnh vượng cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, bạn nên tránh chuyển đến những nơi khí âm quá vượng như nghĩa trang, đền, thờ, miếu, mộ, nhất là những gia đình có người nhà hay bệnh tật hoặc yếu bóng vía.

Đặc biệt, không nên chọn lựa là kiểu chữ khẩu (trong tiếng Hán) và kiểu chữ T vì theo phong thủy vì không đem lại nhiều tài lộc cho gia chủ. Phòng khách và sân trước ngôi nhà không nên có diện tích quá nhỏ hẹp nhất là đối với những người làm nghề buôn bán. Nếu gia đình ít người thì không nên chọn chuyển đến một ngôi nhà quá rộng vừa không mang lại điều may, vừa tạo cho không gian nhà trống trải, lạnh lẽo dễ tích nhiều khí Hung.

Nếu gia đình bạn có con nhỏ thì không nên chọn nơi có nhà vệ sinh nằm chính hướng Đông vì dễ khiến cho trẻ trở nên khó và chậm phát triển về thể chất và trí não. Đồng thời, nhà bếp ở góc Tây Bắc cũng khiến cho gia đình bạn gặp phải nhiều thị phi, rắc rối. Nếu ngôi nhà có một góc khuyết mà góc khuyết này nằm ở các góc tây bắc, hoặc Tây Nam cũng mang lại điều không tốt.

Trả lời